Các Loại Xe Nâng Hạ Hàng

Các Loại Xe Nâng Hạ Hàng

Các Loại Xe Nâng Hạ Hàng

 Được chia làm 3 loại chính dựa trên các nguyên tắc từ đơn giản đến phức tạp, từ nhẹ đến nặng, từ thấp đến cao.

xe nâng hạ, Xe nâng hàng 8 tấn, xe nâng 8,5 tấn, xe nâng trung quốc, xe nâng heli

Bao Gồm 3 Loại Chính:

  1. Xe Nâng Hạ Sử Dụng Động Cơ Đốt Trong: Xe nâng hạ bằng động cơ đốt trong là xe dùng động cơ đốt trong để thực hành việc di chuyển và nâng hạ. Thường ngày khi sử dụng loại xe này, người ta phải sử dụng nâng đỡ và di chuyển hàng hóa với khối lượng lớn, tần suất cao mà các loại xe khác không thể đáp ứng được. Cấu tạo của xe chủ yếu bao gồm có động cơ chạy bằng nhiên liệu xăng, dầu diesel hoặc gas, khung gầm và lốp xe như cấu tạo xe ô tô, ngoại ra còn có thêm hệ thống thủy lực để nâng hàng hóa. Trọng tải của loại xe nâng bằng động cơ đốt trong có thể từ 1 tấn lên đến hàng chục tấn. Thường ngày các loại xe nâng từ 5 tấn trở xuống dùng đại trà trong các nhà máy xí nghiệp, các loại xe có Tải trọng từ 10 tấn trở lên dùng ở các cảng biển phục vụ cho việc nâng hạ container có tải trọng lớn. Cùng tìm hiểu các loại xe nâng hạ khác , ví dụ xe nâng trung quốc, xe nâng heli..
  2. Xe nâng hạ bằng tay:
    Xe nâng hạ bằng tay là xe nâng dùng thủ công để chuyển di hàng hóa bao gồm xe nâng tay, xe đẩy tay hoặc có thể vừa chuyển di hàng hóa vừa nâng hàng hóa lên cao bao gồm các loại xe nâng tay cao. Tải trọng nâng và chiều cao nâng cho loại xe nâng bằng tay này đều rơi vào loại nhẹ và đơn giản, từ 500 kg-1000kg cho loại vừa di chuyển vừa nâng lên cao, hoặc 2500 kg cho loại chỉ di chuyển chứ không nâng lên cao.
  3. Xe nâng hạ bằng điện: Xe nâng hạ bằng điện là xe dùng ắc quy xe nâng chuyên dụng hoặc cắm điện để thay cho sức người để di chuyển hàng và nâng hàng. Nó sử dụng hai mô tơ, mô tơ di chuyển dành cho việc di chuyển, và mô tơ nâng hạ dành cho việc nâng hạ hàng. Nếu chỉ sử dụng 1 mô tơ cho việc nâng hạ hoặc chỉ cho việc di chuyển thì người ta gọi đó là xe nâng bán tự động, vì chỉ có một nửa công năng dùng ắc quy. Nếu sử dụng cả 2 mô tơ cho cả việc di chuyển và việc nâng hạ, thì người ta gọi là xe nâng tự động hoặc xe nâng điện. Tải trọng nâng và chiều cao nâng cho loại xe nâng bằng điện cao hơn xe nâng tay một chút, có thể nâng tới 2500 kg với chiều cao 6m. Các loại xe này thường hay dùng với hệ thống giá kệ.

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *